Bột bánh chưa được nướng chín có thể gây vi khuẩn E.Coli

Như Thủy (VTV9), icon
09:54 ngày 21/12/2017

VTV.vn - Ăn bánh bột nướng chưa kỹ sẽ gây hại cho sức khỏe. Đó là cảnh báo của các chuyên gia y tế Mỹ với hy vọng góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong kỳ lễ Giáng sinh năm nay.

(Ảnh minh họa: Live Sciene)

Theo đó, khi chưa được nướng đúng cách, các loại bánh quy, bánh mì, vi khuẩn E.Coli vẫn sinh sôi trong lượng bột mì thô phủ trên bánh, gây hại cho sức khỏe. Trứng lòng đào trong bánh cũng không an toàn vì chứa vi khuẩn Salmonella.

Do đó, lời khuyên của các chuyên gia là không ăn các loại bánh chưa chín, không ăn bánh có thành phần là trứng. Nếu tự làm bánh, phải rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với bột mỳ. Cuối cùng là hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với bột.

Cẩn trọng những 'ổ' vi khuẩn gây hại trong nhà Cẩn trọng những "ổ" vi khuẩn gây hại trong nhà

VTV.vn - Những vật dụng dưới đây đều đã trở nên quen thuộc trong ngôi nhà của bạn, nhưng bạn cần lưu ý làm sạch chúng thường xuyên để tránh chúng trở thành "ổ" vi khuẩn gây hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục