Ca sinh ba bé gái cùng trứng hiếm gặp ở Nghệ An

Theo VOVCập nhật 06:58 ngày 24/07/2015

Ba bé cùng bố mẹ

VTV.vn - Bệnh viện ĐK Nghệ An cho biết, tại khoa Sản của bệnh viện đã phẫu thuật, mổ thành công ca sinh ba hiếm gặp cho sản phụ Chế Thị Huyền (21 tuổi).

Phía bệnh viện đa khoa Nghệ An cho biết, sản phụ Huyền được nhập viện vào 15/7. Khi nhập viện, sản phụ Huyền mang bầu 3 thai 36 tuần, xuất hiện đau bụng và có cơn co chuyển dạ dọa sinh non.

Tại đây, các bác sỹ Bệnh viện ĐK Nghệ An qua thăm khám và phát hiện cần phải mổ gấp, cũng như để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi nên ca mổ được tiến hành sau đó gần 1 ngày.

Vào lúc 16h ngày 16/7, sau gần 1h đồng hồ mổ, các bác sỹ đã lấy được 3 bé gái ra với cân nặng lần lượt: 2,2kg, 2,1kg và 1,4kg lần lượt chào đời khỏe mạnh.

Sau gần 1 tuần chăm sóc, theo dõi chặt chẽ sau khi sinh, sức khỏe của sản phụ Huyền và ba bé gái đã ổn định. Ngày 22/7, sản phụ Huyền và ba bé gái con chị Huyền đã được đưa về nhà riêng chăm sóc.

Được biết, đây là lần sinh đầu tiên của vợ chồng chị Huyền sau khi cưới nhau từ năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Đắk Lắk: Khó khăn trong phòng chống sốt rét

VTV.vn - Từ đầu năm tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 456 ca mắc sốt rét với 445 ca dương tính với ký sinh trùng sốt rét.