Các bác sĩ Nigeria được tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên

An Ngọc, icon
05:31 ngày 06/03/2021

VTV.vn - Nigeria đã triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19, với nhóm người đầu tiên được tiêm là các nhân viên y tế.

Nguồn: Reuters

Một bác sĩ đã dành cả năm qua để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đã trở thành người đầu tiên ở Nigeria được tiêm vaccine phòng bệnh này, khởi động chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, nhằm mục tiêu tiêm cho 80 triệu người trong năm nay.

Bác sĩ Ngong Cyprian, 42 tuổi, cho biết: "Tôi rất phấn khởi vì được tiêm vaccine, nhưng tất nhiên, các biện pháp phòng ngừa khác vẫn phải được duy trì."

Hai bác sĩ nam khác và một nữ y tá cũng được tiêm vaccine AstraZeneca trong những chiếc lều có màu trắng - xanh, màu quốc kỳ Nigeria.

36 bang của Nigeria, bao gồm Lagos, thủ đô thương mại và tâm chấn của đại dịch ở nước này, sẽ được tiêm phòng trong những tuần tới.

Nigeria đã nhận 3,92 triệu liều vaccine Oxford / AstraZeneca trong tuần này thông qua chương trình COVAX. Với hơn 157.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 1.900 ca tử vong , Nigeria không bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch như lo ngại ban đầu nhưng đang hướng tới mục tiêu tiêm chủng cho 40% người dân trong năm nay và 30% nữa vào năm 2022, từ đó tiến tới mục tiêu cuối cùng là tiêm chủng cho toàn bộ 200 triệu dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục