Các thực phẩm giúp chống ung thư hàng đầu

Trung tâm tin tức VTV24, icon
09:43 ngày 19/09/2016

VTV.vn - Tạp chí nổi tiếng Health mới đây đã đưa ra một loạt thực phẩm, đặc biệt là rau - củ - quả, có khả năng giúp chống ung thư hàng đầu.

Một trong những nguyên dân chính dẫn đến ung thư là thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ăn quá nhiều một loại hoặc thực phẩm đó có chứa hoá chất độc hại đều khiến con người dễ bị ung thư. Dưới đây là những loại rau - củ - quả có khả năng giúp chống ung thư hàng đầu.

Bông cải xanh có chứa một lượng lớn sulforaphane, một hợp chất cực mạnh, làm tăng các enzym bảo vệ của cơ thể và xả ra các hóa chất gây ung thư.

Các thực phẩm giúp chống ung thư hàng đầu - Ảnh 1.

 Trái mâm xôi đen đặc biệt chứa rất nhiều hợp chất anthocyanins, chất làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào tiền ác tính.

Các thực phẩm giúp chống ung thư hàng đầu - Ảnh 2.

Một loại trái cây vô cùng phổ biến nữa là cà chua nhưng lại có tác dụng chống ung thư tuyệt vời. Cà chua có chứa lycopene ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung. Bệnh này đang gây ra gần 8.000 ca tử vong/năm.

Các thực phẩm giúp chống ung thư hàng đầu - Ảnh 3.

Các thực phẩm giúp chống ung thư hàng đầu - Ảnh 4.

 

Ngoài ra, quả óc chó, tỏi, đậu đen đều là những thực phẩm chống ung thư tuyệt vời mà người dân có thể dễ dàng tìm mua.

Những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư vú Những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư vú 9 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú 9 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú Tạo thói quen ăn uống tích cực để ngừa ung thư Tạo thói quen ăn uống tích cực để ngừa ung thư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục