Tạo thói quen ăn uống tích cực để ngừa ung thư

Theo VOVCập nhật 06:00 ngày 07/11/2015

VTV.vn - Bệnh ung thư cũng bắt nguồn từ ăn uống, do đó, người dân cần chú ý thói quen ăn uống để ngừa ung thư.

Thực phẩm chứa chất xơ: Loại thực phẩm này rất quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày, giúp lọc rửa chất độc hại trong ruột. Các thực phẩm như: gạo lứt, bánh mì ngũ cốc và một số loại hoa quả (chuối) giúp cho hệ tiêu hóa sạch sẽ và khỏe mạnh.

Các loại rau xanh

Rau xanh giúp cung cấp cho bạn năng lượng. Cải xoăn, rau bina và rau cải nên được thêm vào chế độ ăn hàng tuần của bạn nhằm hỗ trợ tạo khả năng miễn dịch và loại bỏ các loại nhiễm trùng trong cơ thể có thể gây ung thư.

Chọn ra chất béo tốt để sử dụng

Các chất béo bão hòa và chất béo trans đều không tốt. Bạn nên có thói quen ăn uống tốt để ngăn ngừa ung thư. Đó là lý do tại sao axit béo Omega 3 và các chất béo không bão hòa là lý tưởng nhất.

Nước giúp bạn sống sót

Bạn có biết rằng nước cũng bảo vệ bạn khỏi ung thư? Nước giúp tăng cường khả năng miễn dịch và thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giữ cho bạn khỏe mạnh.

Thói quen nấu ăn lành mạnh

Luộc rau thay vì chiên và xào. Chỉ sử dụng lò vi sóng với bát đĩa thân thiện trong khi làm nóng thức ăn để ngăn chặn sự ảnh hưởng của chất liệu bát đĩa đến thực phẩm.

Bảo toàn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khi nấu ăn

Hấp rau với ít nước thì tốt hơn so với nấu. Ăn rau sống cũng là một thói quen tốt để ngăn ngừa ung thư.

Giảm thiểu thịt đỏ

Ăn chay giảm 50% khả năng phát triển bệnh ung thư so với không ăn chay. Nguyên nhân là do các loại thịt đỏ không có nguồn protein tốt, chất chống oxy hóa và chất xơ giúp ngăn ngừa bạn khỏi bệnh tật.

Hạn chế tối đa thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn thường không lành mạnh. Các chất nhân tạo có trong những thực phẩm này sẽ xâm nhập vào đường ruột của bạn với các độc tố gây ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.