Cách phòng bệnh hô hấp trong mùa đông

VTV2Cập nhật 17:41 ngày 21/01/2015

Ảnh minh họa.

Trong chương trình "Sức khỏe và Cuộc sống" , TS. Phan Thu Phương sẽ tư vấn cách để tăng sức đề kháng cho cơ thể và phòng bệnh hô hấp vào mùa đông.

Mùa Đông - Xuân là thời điểm bệnh về đường hô hấp phát triển mạnh, khiến cho những người mắc bệnh thấy khó chịu, nhất là những người dân ở miền Bắc.

Bệnh về đường hô hấp rất nhạy cảm với thời tiết thay đổi như: lạnh, khô hanh, ẩm ướt… Vì thế, phòng tránh mắc bệnh hô hấp là điều rất quan trọng với mỗi người.

Theo TS. Phan Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, mỗi người cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách: đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ; không để nhiễm lạnh trong mùa đông; hạn chế tiếp xúc với người bị cúm; tiêm phòng vaccine…

TS. Phan Thu Phương sẽ có những thông tin tư vấn hữu ích về cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng bệnh hô hấp trong mùa đông.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

Hà Nội: Tập trung điều trị các bệnh nhi ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - Liên quan đến vụ việc gần 170 học sinh mầm non ở Đông Anh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị.