Cách phòng bệnh hô hấp trong mùa đông

VTV2Cập nhật 17:41 ngày 21/01/2015

Ảnh minh họa.

Trong chương trình "Sức khỏe và Cuộc sống" , TS. Phan Thu Phương sẽ tư vấn cách để tăng sức đề kháng cho cơ thể và phòng bệnh hô hấp vào mùa đông.

Mùa Đông - Xuân là thời điểm bệnh về đường hô hấp phát triển mạnh, khiến cho những người mắc bệnh thấy khó chịu, nhất là những người dân ở miền Bắc.

Bệnh về đường hô hấp rất nhạy cảm với thời tiết thay đổi như: lạnh, khô hanh, ẩm ướt… Vì thế, phòng tránh mắc bệnh hô hấp là điều rất quan trọng với mỗi người.

Theo TS. Phan Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, mỗi người cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách: đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ; không để nhiễm lạnh trong mùa đông; hạn chế tiếp xúc với người bị cúm; tiêm phòng vaccine…

TS. Phan Thu Phương sẽ có những thông tin tư vấn hữu ích về cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng bệnh hô hấp trong mùa đông.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người đàn ông lở loét chân vì tự đắp lá chữa u khoeo chân

VTV.vn - Bị sưng ở gối từ lâu, ông P.V.T. (51 tuổi, trú tại Phú Thọ) đi khám được chẩn đoán u khoeo chân trái nhưng không điều trị mà về nhà hái lá đắp.