TP.HCM: Quá tải bệnh viện vì trẻ mắc bệnh hô hấp

Nguyên LinhCập nhật 10:29 ngày 25/07/2014

Trẻ em nằm điều trị bệnh hô hấp tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM. (Ảnh: VOV)

Liên tục trong hai tuần gần đây tại TP HCM, thời tiết oi nóng kèm theo mưa gió nhiều khiến trẻ nhỏ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Từ đó dẫn tới tình trạng quá tải tại các bệnh viện nhi trên địa bàn thành phố.

Trong hai tuần qua, khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM đã tiếp nhận số lượng bệnh nhi tăng 40%. Các ca bệnh nặng chiếm 15-20%. Trong đó, phần lớn các trẻ bị viêm hô hấp mắc viêm tiểu phế quản và siêu vi hô hấp.

Công suất buồng và giường bệnh được bố trí tối đa để khoảng hai bé nằm một giường. Tuy nhiên, vào những ngày này, có khi một giường phải nằm đến ba bé. Thực tế ghi nhận, việc bệnh nhi nhập viện đông trong tháng cao điểm mùa mưa là điều diễn ra hàng năm.

Bên cạnh việc ứng phó với tình hình quá tải bệnh nhi tại bệnh viện, các bác sĩ khuyến cáo: tại nhà, phụ huynh nên quan tâm hơn nữa tới việc phòng bệnh cho trẻ.

Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép, đình chỉ 10 phòng khám tư nhân sai phạm

VTV.vn - Sở YT Hà Nội đã thu hồi giấy phép hoạt động của 8 cơ sở khám chữa bệnh, đình chỉ 2 cơ sở và thu hồi giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh thuốc của 1 công ty, 2 nhà thuốc.