Cải canh chữa ho, viêm nhiễm đường hô hấp

P.VCập nhật 09:35 ngày 05/02/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Cải xanh hay còn gọi là cải bẹ, cải cay, là loại rau được khá nhiều người ưa thích.

Không chỉ làm nên các món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình, rau cải xanh còn mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Là loại cây được trồng bằng hạt vào cuối mùa hạ và mùa thu, đông. Hạt cải canh được sử dụng chữa ho, suyễn khó thở, viêm họng, cước khí, đau dây thần kinh. Liều dùng: 4 - 8g

Bài thuốc ứng dụng:

- Chữa ho lâu ngày nhiều đờm

Hạt cải củ sao thơm 10g, hạt tía tô sao thơm 10g, hạt cải canh sao thơm 4g.

Sau khi sao thơm tán nhỏ cho vào túi vải thêm 500ml nước, sắc còn 200 ml, chia làm 3 lần uống trong ngày.

- Chữa bí tiểu tiện

Lá rau cải 300g nấu canh ăn trong ngày.

- Trị đau dây thần kinh

Hạt cải canh 20g giã nát bọc miếng gạc, buộc lên nơi đau nhức (lưu ý dùng lâu có thể gây rộp da).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực