Cái kết bi kịch của người đàn ông cao nhất thế giới

Quỳnh Anh, icon
01:58 ngày 13/06/2018

VTV.vn - Với chiều cao 2,72 m, Robert Wadlow được công nhận là người đàn ông cao nhất thế giới từ trước đến nay, đã kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của mình ở tuổi 22.

Robert Wadlow có chiều cao "khủng" gần 3 mét.

Theo Allthatsinteresting, Robert Wadlow sinh ngày 22/2/1918. Khi ấy, bé trai nặng 3,9 kg không có vẻ gì bất thường. Chỉ ít lâu sau, Robert bắt đầu lớn nhanh như thổi.

Tròn một tuổi, Robert cao một mét và nặng 20 kg. Năm 8 tuổi, cậu vượt 1,8 m và đến 13 tuổi thì chạm ngưỡng 2,24 m. Tới lúc tốt nghiệp trung học, Robert cao tới 2,54 m.

Qua kiểm tra, các bác sĩ kết luận tuyến yên của Robert phát triển quá mức khiến lượng hormone tăng trưởng nhiều đột biến. Vì lý do này, cơ thể chàng trai cứ lớn lên không kiểm soát.

Năm 1936, Robert được gánh xiếc Ringling Brothers phát hiện và nhanh chóng trở thành ngôi sao. Tiếp nối thành công ở rạp xiếp, năm 1938, Robert trở thành gương mặt đại diện cho một công ty giầy.

Bên cạnh trải nghiệm thú vị, cuộc đời Robert gặp không ít khó khăn. Nhà ở, địa điểm công cộng và đồ dùng nói chung không dành cho người quá khổ như Robert nên anh luôn luôn chật vật với sinh hoạt thường ngày.

Đặc biệt, Robert mất cảm giác ở hai chi dưới. Để đi thẳng, anh cần sự trợ giúp của đôi niềng chân song chính thiết bị này lại cướp đi mạng sống chàng trai trẻ.

Năm 1940, do vòng niềng quá chặt, chân Robert bị mưng mủ. Lúc anh nhận ra, vết thương đã bị nhiễm trùng nặng nên bác sĩ phải truyền máu và phẫu thuật khẩn cấp. Không may, hệ miễn dịch của Robert quá yếu.

Ngày 15/7/1940, "gã khổng lồ tử tế" qua đời khi đang say ngủ. Trước đó 18 ngày, lần kiểm tra sức khỏe cuối cùng cho thấy anh cao 2,72 m và nặng 220 kg. Robert yên nghỉ trong cỗ quan tài nặng 453 kg và cần đến 18 người đàn ông mới khiêng nổi.  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục