Cảm động: Chàng trai ngồi bên cửa sổ bệnh viện để nói lời từ biệt với người mẹ qua đời vì COVID-19

Nguyễn Mai, icon
08:15 ngày 07/08/2020

VTV.vn - Dù Palestine có số ca tử vong thấp, nhưng người dân không quên câu chuyện chàng trai ngồi bên cửa sổ bệnh viện để từ biệt người mẹ qua đời vì COVID-19.

Chàng trai bất lực ngồi bên ngoài cửa sổ phòng bệnh của mẹ

Kênh truyền hình Ấn Độ NDTV đăng tải câu chuyện về một chàng trai người Palestine đã trèo lên bức tường cao để ngồi cạnh cửa sổ nơi mẹ anh đang điều trị COVID-19. Do quy định cách ly, chàng trai không được phép vào chăm sóc mẹ mình.

Jihad Al-Suwaiti, một thanh niên người Palestine đến từ thị trấn Beit Awa ở Bờ Tây, đã quyết định nói lời từ biệt với mẹ từ bên ngoài cửa sổ Phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện bang Hebron. Bệnh nhân bị mắc COVID-19 ở giai đoạn khá nặng.

Bà Rasmi Suwaiti, 73 tuổi, đã qua đời 4 ngày ngay sau chuyến thăm bất ngờ của con trai.

Bức ảnh người đàn ông 30 tuổi ngồi bên cửa sổ bệnh viện đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, khiến hàng nghìn người cảm động. Trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ chia sẻ và đồng cảm với chàng thanh niên, khi phải chứng kiến người thân qua đời nhưng không được ở bên cạnh.

Một người đã bình luận: "Thật là một người con trai tuyệt vời. Làm tôi rơm rớm nước mắt và nghẹn ngào trước tình cảm của cậu ấy dành cho mẹ mình".

"Điều này thật đáng buồn nhưng lại truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta" - một người khác nói.

Bà Rasmi Suwaiti dương tính với virus SARS-CoV-2 trên nền bệnh bạch cầu. Bà được nhập viện Hebron State và đã qua đời sau 5 ngày điều tri do thể trạng yếu.

"Tôi ngồi bất lực bên ngoài cửa sổ bên của phòng chăm sóc đặc biệt, theo dõi những giây phút cuối cùng của mẹ", anh Jihad Al-Suwaiti nói . Anh cũng đã cố gắng vào phòng bệnh mẹ khi được thông báo về tình trạng sức khỏe của bà đang chuyển xấu, nhưng không được phép làm như vậy.

Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 nghìn người trên khắp thế giới. Và vì đặc thù bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nên người thân của tất cả các trường hợp tử vong đều chỉ có thể trông cậy vào bác sĩ và từ biệt người thân của họ từ xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục