Sốc vì hóa đơn chữa bệnh COVID-19, doanh nhân Ấn Độ tự xây bệnh viện dã chiến

P.VCập nhật 08:00 ngày 01/08/2020

Hình: The Guardian

VTV.vn - Sau khi bị sốc vì hóa đơn điều trị COVID-19 của mình ở bệnh viện tư, doanh nhân Kadar Shaikh đã biến văn phòng 2.800 m2 của ông thành bệnh viện dã chiến cho người nghèo.

Trong bối cảnh các bệnh viện công đang phải chật vật đối phó với làn sóng ca nhiễm khổng lồ, ông Kadar Shaikh phải điều trị 20 ngày trong một phòng khám tư nhân ở thành phố Surat vào tháng trước. Ông đã choáng váng khi nhìn thấy con số trên hóa đơn.

"Chi phí điều trị tại một bệnh viện tư là rất lớn. Làm thế nào những người nghèo đủ khả năng chi trả cho việc này?", nhà phát triển bất động sản Shaikh nói với AFP. "Vì vậy, tôi quyết định làm gì đó để đóng góp vào cuộc chiến chống virus".

Sau khi hồi phục, ông Shaikh đã được chính quyền địa phương đồng ý cho chuyển đổi văn phòng rộng 2.800 m2 tại bang Gujarat thành một bệnh viện dã chiến nhỏ với 85 giường.

Chính phủ cung cấp nhân viên y tế, thiết bị y tế, thuốc men và trả lương cho nhân viên. Ông Shaikh là người mua giường, khăn trải giường và chi trả tiền điện.

Bất cứ ai cũng có thể được nhận vào điều trị, "bất kể đẳng cấp, tín ngưỡng hay tôn giáo", ông Shaikh nói.

Số người mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã vượt qua mốc 1,5 triệu vào hôm 29/7. Gần 35.000 người cũng tử vong vì dịch bệnh ở Ấn Độ. Việc thiếu xét nghiệm đồng nghĩa con số thực ở đây có thể cao hơn nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực