Cần Thơ: Gia tăng trẻ mắc bệnh viêm não

Thái Thảo - Mạnh ThiênCập nhật 18:15 ngày 21/05/2015

VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ cho biết, số ca viêm não đã tăng bất thường trong tháng 5.

Viêm não là căn bệnh gây ám ảnh cho nhiều phụ huynh có con nhỏ bởi khó phòng, khó phát hiện và thường để lại di chứng. Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận cùng ngày 3 bệnh nhi viêm não. Đây được xem là hiện tượng tăng bất thường của căn bệnh này.

Các bác sĩ cho biết, số ca viêm não đã tăng bất thường trong tháng 5 này vì mùa mưa ở miền Nam đã bắt đầu. Côn trùng sinh sản nhiều, vệ sinh môi trường một số nơi không tốt nên trẻ nhỏ dễ nhiễm virus gây bệnh.

Với trẻ bị mắc viêm não dạng nặng sẽ dễ dẫn đến  tử vong và  nguy cơ này đến 80% nếu ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, ở dạng viêm não Nhật Bản B, dạng phổ biến nhất cũng có thể để lại tổn thương não và biến chứng vĩnh viễn như mất trí nhớ, không thể kiểm soát cơ hoặc nghiêm trọng nhất là rơi vào vô thức. Do đó, nên tiêm đủ liều vaccine và thực hiện đúng phương châm "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

 

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.