Cần Thơ: Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng kỹ thuật mới

Tuấn BảoCập nhật 06:01 ngày 21/07/2018

Thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật bằng kỹ thuật vi phẫu cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Bệnh nhân được áp dụng kỹ thuật mới này là ông Trần Văn Hùng, (66 tuổi, trú tại Thốt Nốt, Cần Thơ). Ông Hùng cho biết: ông mang trên người bệnh thoát vị đĩa đệm từ 3 năm trước. Mỗi khi tái phát, ông chịu những cơn đau âm ỉ, kéo dài. Mọi công việc phải dùng sức dường như không thực hiện được. Vì ngại phẫu thuật, ông phải trải qua nhiều đợt điều trị bằng thuốc và điều trị kéo dãn nhưng vẫn không khỏi.

Khi nhập viện tại Khoa Ngoại thần kinh, được các bác sĩ tư vấn nên bệnh nhân đã chấp nhận thực hiện phẫu thuật. Bằng kỹ thuật vi phẫu với một đường mổ nhỏ, độ chính xác cao. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi tốt và đã có thể đi lại.

Cũng mới đây, các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh đã kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị chấn thương cột sống lưng: vỡ thân đốt sống L1, chèn ép tủy sống.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Trường (trú tại Ninh Kiều, Cần Thơ) cho biết: trong lúc chạy xe trên đường nông thôn, do sự cố, bệnh nhân té lộn nhiều vòng trước khi rơi xuống sông. Lúc được người dân kéo lên, hầu như cả vùng lưng bệnh nhân bị tê cứng, không cử động được. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa ngay đến Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ và được tiến hành mổ cấp cứu.

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân Trường đã hồi phục tốt và chuẩn bị được xuất viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực