Cẩn trọng với thực phẩm chức năng bán qua mạng và qua tổng đài tư vấn

P.VCập nhật 07:08 ngày 22/04/2019

VTV.vn - Đây là thông tin cảnh báo tới người dân vừa được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra.

Hiện nay, trên một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi điện đến số điện thoại của khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định, nhất là các sản phẩm: xương khớp; sinh lý nam; tiểu đường; kích thích mọc tóc; trị mất ngủ... Do năm bắt được tâm lý người bệnh thường hay lo lắng, nhân viên tư vấn thường nói với giọng mang tính hù dọa. Đồng thời, nhân viên thường không cung cấp thông tin về địa chỉ của tổ chức sản xuất sản phẩm và chỉ bán hàng thông qua hình thức chuyển phát.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đã phát hiện và xử lý nhiều vụ, thậm chí có những trung tâm tư vấn viên chi là học sinh, sinh viên không có chuyên môn về khám, chữa bệnh. Trong khi các cơ quan quản lý đang tích cực phối hợp xử lý, Cục khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác với các thủ đoạn trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thuốc chữa bệnh hiếm đắt nhất thế giới được lưu hành

VTV.vn - Cục quản lý Thực phẩm Dược phẩm Mỹ ngày 24/5 đã chứng nhận cho lưu hành Zolgensma, thuốc chữa trị bệnh teo cơ tủy, căn bệnh hiếm gặp khiến trẻ em tử vong trước 2 tuổi.