Canada thử nghiệm xác định ca nhiễm Zika qua đường tình dục

Bích Thảo (Ban Thời sự)Cập nhật 08:54 ngày 26/03/2016

VTV.vn - Hiện phòng thí nghiệm vi sinh ở Winnipeg (Canada) đang tiến hành các thử nghiệm để xác định ca nhiễm virus Zika đầu tiên nghi ngờ lây qua đường tình dục ở nước này.

Phó Giám đốc Cơ quan Y tế Saskatchewan - Tiến sĩ Denise Werker - cho biết, ca nhiễm virus Zika này là một nữ bệnh nhân từng quan hệ tình dục với một người đàn ông vừa trở về từ một quốc gia có dịch Zika. Hiện phòng thí nghiệm vi sinh ở Winnipeg đang tiến hành các thử nghiệm để xác định liệu người phụ nữ trên có bị lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục hay không. Nếu được khẳng định, đây sẽ là trường hợp lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục đầu tiên ở Canada.

Theo Bộ Y tế Canada, hiện ở nước này đã có 33 trường hợp được xác định nhiễm virus Zika sau khi trở về từ những nước có dịch, trong số này có ít nhất một phụ nữ đang mang thai.

Canada nghi ngờ ca nhiễm Zika đầu tiên qua đường tình dục Canada nghi ngờ ca nhiễm Zika đầu tiên qua đường tình dục

VTV.vn - Giới chức y tế tỉnh bang Saskatchewan của Canada đang điều tra về một trường hợp tình nghi nhiễm virus Zika qua đường tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

VTV.vn - Sáng nay (24/11), Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu.