Cảnh báo ngộ độc khí do đốt than sưởi ấm

Hoài Thanh, Duy Thanh (Đài PTTH Nghệ An), icon
02:22 ngày 26/01/2016

VTV.vn - Tại tỉnh Nghệ An, do rét đậm, rét hại, nhiều hộ dân đã đốt than củi, than đá để sưởi ấm, một số trường hợp bị ngộ độc khí CO, thậm chí tử vong do ngộ độc quá nặng.

Trong 3 ngày qua, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống dưới 10oC, vùng núi cao nhiều nơi dưới 0oC, băng tuyết rơi dày. Các trường Tiểu học, mầm non và một số trường THCS, THPT ở các huyện miền núi cao vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Số lượng bệnh nhân ở các bệnh viện không tăng nhưng hầu hết nhập viện trong tình trạng nguy kịch, chủ yếu là các bệnh hô hấp cấp ở trẻ, đột quỵ ở người lớn tuổi.

Trong thời tiết rét đậm, rét hại, do điều kiện kinh tế khó khăn, việc đốt than củi, than đá để sưởi ấm là rất phổ biến, đặc biệt ở vùng nông thôn. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận cấp cứu 4 trẻ bị ngộ độc khí CO do gia đình đốt than củi để sưởi ấm, trong đó 1 trẻ đã tử vong. Đã có 3 gia đình bị ngộ độc khí CO do đốt than để sưởi ấm tại địa phương này. Vì vậy, người dân cần cẩn trọng trong việc đối phó giá rét, nhất là dùng bếp sưởi bằng than hay điện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục