Cảnh báo tình trạng trẻ uống nhầm thuốc trừ sâu

P.V, icon
07:59 ngày 22/04/2020

VTV.vn - Trong những tháng gần đây,Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh liên tiếp tiếp nhận các trường hợp trẻ em nguy kịch do uống nhầm thuốc bảo vệ thực vật, xăng, dầu, hóa chất...

Cụ thể trong 2 ngày từ ngày 17-19/4, bệnh viện tiếp nhận trường hợp trẻ 2 và 4 tuổi trú tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng uống nhầm dẫn đến ngộ độc thuốc diệt trừ sâu, thuốc diệt cỏ.

Gia đình cho biết: Trước đó, bé uống nhầm thuốc trừ sâu đựng trong một chai nước ngọt, gia đình phát hiện nên đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, sau khi xác định được hoạt chất hóa chất gây ngộ độc ở bệnh nhi, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu rửa dạ dày, bơm than hoạt tính và theo dõi biến chứng của thuốc diệt cỏ với các cơ quan nội tạng của bệnh nhi. Sau 1 tuần điều trị, đến nay sức khỏe của hai bệnh nhi đã ổn định và chuẩn bị được ra viện.

Theo các bác sĩ, khi mới uống vào, cơ thể trẻ chưa có biểu hiện gì ngoài rát họng. N hưng nếu trẻ đến muộn, không kịp rửa dạ dày thì có thể độc chất đi vào trong máu nhiều, gây tổn thương các cơ quan như thần kinh, gan, thận...

Một lần nữa, các bác sĩ khuyến cáo: Các bậc cha mẹ ở vùng miền núi thường dùng thuốc diệt cỏ, cha mẹ cần để xa tầm tay của trẻ, không đựng trong các chai nước ngọt tránh trẻ uống nhầm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục