Cấp cứu bệnh nhi 12 tuổi bị tường đổ vào người

Linh Chi, icon
05:00 ngày 14/09/2021

VTV.vn - Bệnh nhi 12 tuổi, trú tại Trùng Khánh, Cao Bằng được đưa vào viện trong tình trạng đau vùng lưng, ngực, vùng hông phải, hạn chế vận động.

Bệnh nhi đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Theo người nhà kể, bệnh nhi đang chơi và nhảy từ trên cao khoảng 3m xuống nền cứng và bị gạch bê tông ở bức tường đổ đè vào người. Sau tai nạn, bệnh nhi thấy đau nhiều ở vùng lưng, ngực, hông và 2 chân, được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh và được chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng điều trị.

Sau khi thăm khám, chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, bệnh nhân được chẩn đoán: Chấn thương bụng, ngực do tai nạn sinh hoạt. Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp tiến hành hội chẩn liên khoa và thống nhất mổ cấp cứu dẫn lưu màng phổi và theo dõi điều trị nội khoa các tổn thương khác.

Sau mổ, hiện tại bệnh nhi ổn định, tỉnh, tiếp xúc tốt và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực.

Theo các bác sĩ, tai nạn thương tích ở trẻ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ đã và đang được thực hiện, nhưng tình trạng trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm.

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận và xử trí rất nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn do: ngã, bỏng, tai nạn giao thông, ngã, đuối nước, ngộ độc...

Qua sự việc trên các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh cần chú ý đến trẻ nhiều hơn, dù là trẻ lớn nhưng do tính hiếu động mải chơi cũng vô tình gây ra những tai nạn đáng tiếc. Cùng với đó, người lớn cần trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để bảo vệ bản thân.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người dân cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại các di chứng gây tổn hại sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục