Cắt khối u ruột non khổng lồ hiếm gặp

Văn ThànhCập nhật 15:09 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Trung tâm Y tế Tiên Yên (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 42 tuổi ở Lạng Sơn với chẩn đoán khối u ruột non kích thước lớn.

Trước đó, bệnh nhân được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế Tiên Yên trong tình trạng thể trạng kém, gầy gò, vùng bụng thường xuyên bị đau. Sau khi thăm khám, bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị tắc ruột nên đã cho bệnh nhân chụp CT để chẩn đoán chính xác hơn.

Kết quả chụp chiếu cho thấy: Bệnh nhân có khối u ruột non kích thước 18x12 cm. Các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra chỉ định phẫu thuật cắt khối u ruột non cho bệnh nhân.

Ekip phẫu thuật đã cắt đoạn ruột non có khối u và mạc treo tương ứng, khâu nối ruột, kiểm tra lại đoạn ruột nối không khẩu kính, vệ sinh lau rửa ổ bụng. Ca mổ thành công sau 2 giờ.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân diễn tiến tốt dần, bệnh nhân không còn đau bụng.

Theo các bác sĩ, đây là một dạng u hiếm gặp nên rất khó tầm soát. Đến khi các triệu chứng rõ rệt, khối u đã lớn, rất nguy hiểm. Nếu để lâu, không phát hiện có thể dẫn đến tắc ruột, hoại tử ruột rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì vậy, người dân khi gặp tình trạng tương tự cần đến ngay cơ sở y tế để sớm phát hiện bệnh và can thiệp kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực