Cậu bé Mỹ 15 tuổi bị dao đâm xuyên hộp sọ sống sót kỳ diệu

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:17 ngày 18/06/2019

VTV.vn - Các bác sĩ ở thành phố Kansas, Mỹ vừa phẫu thuật thành công để lấy con dao dài 25,4 cm khỏi gương mặt của cậu bé 15 tuổi.

Vụ tai nạn xảy ra khi cậu bé đang chơi và trượt chân ngã vào dao. Theo hình chụp X-quang, con dao cắm rất sâu vào hộp sọ của Eli Gregg

Ông Koji Ebersole, Bác sĩ điều trị cho Eli Gregg cho biết: "Con dao đâm thẳng vào từ phía trước, đâm xuyên qua hộp sọ và đâm vào phần dưới của não. Chúng tôi phải rất cẩn thận vì con dao có thể làm tổn thương động mạch cảnh, động mạch chính ở não".

Cậu bé Mỹ 15 tuổi bị dao đâm xuyên hộp sọ sống sót kỳ diệu - Ảnh 1.

Các bác sĩ cho hay, cuộc phẫu thuật có thể thất bại và Eli có thể bị đột quỵ và mất thị lực mắt phải thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra.

Bác sĩ điều trị cho Eli Gregg - ông Koji Ebersole cho biết thêm: "Chúng tôi đã phải rút con dao ra rất chậm, để nó không cứa vào các phần não và dây thần kinh xung quanh. Vết mổ không còn chảy máu. Bộ não của cậu bé cũng đang hồi phục lại tốt. Hiện Eli cũng được tháo máy trợ thở".

24 giờ sau phẫu thuật, Eli đã có thể nói chuyện và cử động nhẹ. Các bác sĩ cho rằng phép màu không phải lúc nào cũng xảy ra như trường hợp này,và mọi người đều phải hết sức cẩn thận khi sử dụng những vật sắc nhọn trong gia đình.

Trượt té, bé trai bị đũa đâm xuyên miệng đến mang tai Trượt té, bé trai bị đũa đâm xuyên miệng đến mang tai

VTV.vn - Bé trai 6 tuổi ở Long An khi đang vừa đi lại vừa ngậm chiếc đũa ăn cơm trong miệng thì bị trượt té, khiến cây đũa đâm xuyên qua miệng, qua vùng má đến mang tai trái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lọc máu liên tục cứu sống người đàn ông ngừng tuần hoàn trong 8 phút

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Ngô Huy Mác (60 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) trong tình trạng suy hô hấp cấp.