Cha mẹ bất cẩn, con 17 tháng tuổi nghịch dao đứt rời đốt ngón tay

Văn ThànhCập nhật 07:00 ngày 27/05/2020

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhi bị tổn thương ở bàn tay trái, vết thương do dao cắt.

Theo gia đình cho biết: Trước đó tại nhà, người lớn sau khi dùng dao đã không để xa tầm tay của trẻ và vô tình trẻ đã cầm và nghịch. Khi nghe tiếng khóc lớn, gia đình chạy vào thì thấy trẻ bị dao cắt chảy rất nhiều máu. Gia đình vội đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhi nhập viện với vết thương đứt rời đốt 3 ngón 5 bàn tay trái, chảy rất nhiều máu. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tạo mỏm cụt ngón và đốt bàn ngón tay số 5 cho bệnh nhi.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Với bản tính tò mò, thích khám phá xung quanh lại chưa thể nhận thức được rõ mức độ nguy hiểm của các đồ dùng, vật dụng trong nhà, đã có rất nhiều trẻ bị thương tật suốt đời, thậm chí là tử vong chỉ vì những nguyên nhân từ sự chủ quan, lơ là của các bậc phụ huynh. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình cần hết sức thận trọng đối với những đồ dùng trong tầm với của trẻ, cần quan sát trẻ nhiều hơn để phòng tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người đàn ông lở loét chân vì tự đắp lá chữa u khoeo chân

VTV.vn - Bị sưng ở gối từ lâu, ông P.V.T. (51 tuổi, trú tại Phú Thọ) đi khám được chẩn đoán u khoeo chân trái nhưng không điều trị mà về nhà hái lá đắp.