Chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho người cao tuổi

L.TCập nhật 12:22 ngày 27/06/2020

VTV.vn - Đây là dịch vụ mới tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện (Đồ Sơn, Hải Phòng) nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Ngày 27/6, tại Trung tâm điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện ở Đồ Sơn, Hải Phòng, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức lễ khai trương dịch vụ điều dưỡng - chăm sóc người cao tuổi.

Nắm bắt được nhu cầu và những băn khoăn này, dịch vụ chăm sóc sức khỏe kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi của Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện đã xuất hiện tại Đồ Sơn, Hải Phòng nhằm đáp ứng tốt nhất những mong muốn, nhu cầu về nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ một cách toàn diện của người cao tuổi.

Chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Ngay khi đến nghỉ dưỡng tại Trung tâm, người cao tuổi sẽ được thăm khám, kiểm tra sức khoẻ tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết bởi đội ngũ y, bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm. Cùng với cơ sở y tế, trang thiết khám chữa bệnh đầy đủ và chất lượng. Hàng ngày luôn có cán bộ, nhân viên y tế đến tận phòng nghỉ theo dõi các chỉ số cần thiết, nhắc nhở, hỗ trợ người cao tuổi thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ trong trường hợp mới phát hiện bệnh lý hoặc đang phải điều trị các bệnh lý thường gặp của người cao tuổi.

Điểm nhấn nổi bật trong dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp này của Trung tâm đó là người cao tuổi khi đến đây sẽ được trải nghiệm một chương trình chăm sóc sức khoẻ chuyên sâu. Không chỉ được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, khách hàng cao tuổi còn được đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế của Trung tâm hướng dẫn tập luyện, cải thiện sức khoẻ, phổ biến những kiến thức để chủ động chăm sóc sức khoẻ bản thân, cùng những kỹ năng cần thiết về y tế - dinh dưỡng dành cho người cao tuổi.

Chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho người cao tuổi - Ảnh 2.

Lịch trình nghỉ dưỡng cũng được Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện thiết kế chuyên biệt hướng đến sức khỏe và sự thoải mái nhất cho người cao tuổi, nhằm tái tạo năng lượng cho cơ thể, giúp tinh thần trở nên phấn chấn, lạc quan, không có cảm giác cô đơn ở tuổi xế chiều.

Du lịch cũng là hành trình thú vị và bổ ích đối với người cao tuổi giúp họ kéo dài tuổi thọ, sống vui, sống khỏe. Đến với dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi của Trung tâm Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe Bưu điện, người cao tuổi sẽ được trải nghiệm những hành trình du lịch hấp dẫn và an toàn với sự chăm sóc, hỗ trợ, đồng hành của nhân viên y tế tại Trung tâm. Du khách cao tuổi có thể yên tâm khám phá các danh lam thắng cảnh, di tích nổi tiếng và chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên.

Chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho người cao tuổi - Ảnh 3.

Không những được tận hưởng những phút giây bình yên, thư thái bên những người bạn, khi trải nghiệm dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng cao cấp này, người cao tuổi còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa như giao lưu văn nghệ, thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ thơ ca, khiêu vũ… Được gặp gỡ, giao lưu và cùng hoà mình vào từng điệu nhạc, lời ca, đó chính là những liều thuốc tinh thần quý giá, hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi một cách toàn diện giúp họ sống vui hơn, trẻ trung hơn, hạnh phúc và bình an hơn, không còn mặc cảm, buồn lo về tuổi già.

Chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho người cao tuổi - Ảnh 4.

Trước thực tế hiện nay, các dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng đặc biệt này, Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm rất quan tâm, coi trọng yếu tố chất lượng và tính chuyên nghiệp của dịch vụ mới. Việc thành lập Khoa Điều dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi gắn với dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hướng tới xây dựng một mô hình nghỉ dưỡng hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc, phục vụ khách hàng là người cao tuổi chu đáo, đầy đủ nhất, giúp các cụ có những kỳ nghỉ dưỡng thật sự ý nghĩa, vui, khỏe, bình an .

Chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho người cao tuổi - Ảnh 5.

Cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các khoa, phòng chức năng chuyên môn khác của Trung tâm, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi của Bệnh viện Bưu điện sẽ đáp ứng tốt yêu cầu và nhu cầu ngày càng cao của đối tượng khách hàng tiềm năng, từng bước xây dựng và tạo nên thương hiệu, uy tín trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người cao tuổi nói riêng và nhân dân trong cộng đồng nói chung. Việc khai trương, đưa vào hoạt động dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi sẽ là đòn bẩy, là hướng mở quan trọng để Trung tâm Điều dưỡng và chăm sóc sức khoẻ Bưu điện tiếp tục đổi mới, bứt phá, từng bước hoạt động tự chủ, ổn định để có thể phát triển bền vững trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực