Chạy chơi bị ngã, bé 5 tuổi bị que đâm vào giữa trán

P.VCập nhật 06:45 ngày 09/01/2020

VTV.vn - Bé 5 tuổi ở Phú Thọ được gia đình đưa vào Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng có dị vật cắm trên vùng trán gây chảy máu nhiều.

Người nhà bệnh nhi cho biết: Bé cầm que tự chơi đùa và ngã khiến que đâm vào trán, gây ra thương tích.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhi được bác sĩ xử trí rút dị vật, cầm máu và khâu thẩm mỹ vết thương dài 4cm. Bệnh nhi cần được thay băng hàng ngày, theo dõi vết thương và hướng dẫn gia đình cho tiêm phòng uốn ván, sau một 1 tuần có thể cắt chỉ.

Trước đó, bệnh viện cũng mới tiếp nhận bệnh nhi 19 tháng tuổi được chuyển đến từ tuyến dưới với tổn thương nghiêm trọng ở vùng lưỡi.

Theo người nhà bệnh nhi, bé tự chơi đùa, vập ngã nên răng cắn vào lưỡi, vết thương chảy rất nhiều máu. Sau khi được sơ cứu tại trung tâm y tế địa phương, bệnh nhi được chuyển đến Trung tâm Sản Nhi. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục xử trí vết thương, gây mê và khâu tạo hình phục hồi vết thương.

Theo bác sĩ Điêu Tài Thu, Trưởng khoa Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt, đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp trẻ bị thương tích do tai nạn sinh hoạt mà bệnh viện tiếp nhận. Những tai nạn thường gặp nhất là thương tích do ngã, tai nạn cắt, đâm do vật sắc nhọn (dao, kéo, đũa, que…), tai nạn do bỏng, sặc… Do đó, cha mẹ cần chú ý cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, sát sao khi trẻ chơi đùa, đặc biệt không để trẻ vừa nô đùa vừa cầm đồ vật sắc nhọn để tránh những tổn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực