Chế độ chăm sóc cho người thiếu máu não

VTV2Cập nhật 06:00 ngày 19/05/2015

VTV.vn - Bệnh thiếu máu não khá phổ biến với số lượng người mắc phải không hề nhỏ, nhất là người già và phụ nữ.

Thiếu máu não là căn bệnh mà chúng ta không thể chủ quan vì có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo GS. TS. Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Hội Đột quỵ miền Bắc, thiếu máu não là tình trạng giảm lưu lượng máu lên não, dẫn đến thiếu oxy và giảm các chất nuôi dưỡng cho não. Thiếu máu não có thể chia thành hai dạng: thiếu máu não cấp tính và thiếu máu não mãn tính.

“Hậu quả của tình trạng thiếu máu não là làm giảm các chức năng hoạt động của các tế bào não. Nếu tình trạng thiếu máu này không được điều chỉnh, để lâu sẽ dẫn đến tổn thương các cấu trúc, chức năng và hoạt động của não, tổn thương chung hệ thần kinh trong cơ thể…” - GS. TS. Nguyễn Văn Thông cho biết thêm.

Trong chương trình Sức khỏe và cuộc sống trên đây, GS. TS. Nguyễn Văn Thông sẽ tư vấn cách phòng ngừa hiệu quả để duy trì đầy đủ lượng máu lên não và góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu não, cũng như chế độ chăm sóc với người bị thiếu máu não.

Dấu hiệu nhận biết bệnh thiếu máu não Dấu hiệu nhận biết bệnh thiếu máu não

VTV.vn - Áp lực đối với cuộc sống của người trẻ và sự lão hóa ở người già khiến chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não (hay còn gọi là thiếu máu não) ngày càng phổ biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do mắc phổi tắc nghẽn mãn tính

VTV.vn - Vào thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết, bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhập viện càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người khi vào điều trị mới biết đến tên bệnh.