Chi phí điều trị viêm gan C sẽ giảm mạnh tại Mỹ Latinh

Ngọc MaiCập nhật 13:27 ngày 03/04/2018

Chi phí điều trị viêm gan C tại Mỹ La Tinh sẽ giảm

VTV.vn - Đó là kết quả từ một hiệp định được ký kết tại Hội nghị quốc tế về bệnh truyền nhiễm lần thứ 18 (ICID) diễn ra ngày 5/3 vừa qua tại Argentina.

Các công ty dược phẩm và nhiều tổ chức phi lợi nhuận đã ký kết dự án trên nhằm giúp 3,5 triệu người nhiễm viêm gan C trong khu vực giảm chi phí chữa bệnh từ 7.000 USD hiện nay xuống còn 500 USD. Chương trình hợp tác sẽ cho phép sản xuất và cung cấp phác đồ điều trị dựa trên sự kết hợp hoạt chất Sofosbuvir và Ravidasvir.

Theo thỏa thuận đó, Công ty Pharco của Ai Cập sẽ cung cấp thành phần dược phẩm hoạt tính cho Tập đoàn đa quốc gia INSUD của Argentina sản xuất và phân phối thuốc tại khu vực. Trong khi đó, Tổ chức Sáng kiến dược phẩm chống các bệnh bị lãng quên (DNDi) và Quỹ Mundo Sano hợp tác trong những hoạt động nâng cao nhận thức, chuẩn đoán và điều trị virus viêm gan C.

Ravidasvir là một chất ức chế NS5A do Pharco sản xuất và là một trong những thế hệ thuốc kháng virus viêm gan C có tác động trực tiếp. DNDi đang thử nghiệm lâm sàng để kiểm chứng công dụng của việc kết hợp các hoạt chất trên cho bệnh nhân chưa bao giờ được chữa trị, cũng như bệnh nhân điều trị không thành công.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được áp dụng cho bệnh nhân xơ gan, người bị nhiễm virus viêm gan C, HIV và người nghiện ma túy.

Các chuyên gia y tế cho biết trong thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn 3, Pharco đã sử dụng kết hợp Ravisdavir và Sofosbuvir để điều trị cho 300 bệnh nhân tại Ai Cập. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh trên với kiểu gen loại 4 lên tới 98%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tử vong vì bệnh dại sau hơn 2 năm bị chó nhà hàng xóm cắn

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, trên địa bàn huyện Phú Tân vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong với nhiều triệu chứng của bệnh dại.