Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống sốt xuất huyết

Ban Thời sự, icon
08:44 ngày 11/09/2015

VTV.vn - Ngày 11/9, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1632/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.24h.com.vn)

Nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết, hôm nay (11/9), Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp chính quyền và các Sở, ban, ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt loăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn, diệt muỗi bằng các biện pháp truyền thống và phun hóa chất; đặc biệt tại các công trường xây dựng, khu vực tập trung dân cư, khu thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh kém; yêu cầu người dân khi có dấu hiệu sốt của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Trong Công điện, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra các địa phương về giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và phác đồ điều trị bệnh dịch. Trong khi đó, Bộ Tài chính bảo đảm đủ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết của ngành Y tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục