Công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Tây Nguyên

Ban Thời sựCập nhật 16:11 ngày 03/08/2016

VTV.vn - Ông Đặng Quang Tấn, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, trưởng đoàn công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Tây Nguyên đã có cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

Ngày 2/8, đoàn công tác Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Tây Nguyên.

Tại Gia Lai mỗi ngày có hàng trăm ca mắc sốt xuất huyết nhập viện. Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Theo thống kê mới nhất, chỉ tính riêng tại 4 tỉnh Tây Nguyên là: Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai và Kon Tum đã có gần 8.000 ca sốt xuất huyết, trong đó 4 bệnh nhân đã tử vong do dịch bệnh này.

Tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu phun hóa chất diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy. Tuy vậy, số bệnh nhân vẫn tăng lên từng ngày. Ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, trưởng đoàn công tác đang có mặt tại Gia Lai để phối hợp với tỉnh xử lý và đưa ra các giải pháp phòng dịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hóa chất trong sản phẩm làm đẹp có thể gây ung thư

VTV.vn - Các hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư vú.