Cuộc chiến chống HIV/AIDS đạt tiến bộ

Ban Thời sựCập nhật 20:47 ngày 19/07/2018

VTV.vn - Đây là kết quả báo cáo mới nhất về cuộc chiến chống HIV/AIDS trên toàn cầu do Cơ quan phòng chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc đưa ra hôm qua (18/7).

Theo báo cáo, cứ 5 người phải sống chung với HIV/AIDS trên thế giới thì có 3 người được điều trị thuốc ARV và chăm sóc y tế để hạn chế sự phát tác của virus này. Trong năm ngoái, có 940.000 người tử vong do HIV/AIDS, mức thấp nhất trong thế kỷ 21. Các nước tại khu vực Tây và Trung Âu và Bắc Mỹ đạt nhiều thành công nhất trong cuộc chiến này với tỷ lệ 78% số người nhiễm HIV/AIDS được điều trị y tế.

Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu rõ, để duy trì sự tiến bộ và đạt mục tiêu có 90% bệnh nhân HIV/AIDS được điều trị thuốc ARV vào năm 2020, tổ chức này mỗi năm cần thêm 7 tỷ USD cho việc phòng, chống lây nhiễm virus HIV và điều trị cho các bệnh nhân.

Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine mới phòng HIV/AIDS Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine mới phòng HIV/AIDS

VTV.vn - Một loại vaccine đang được thử nghiệm đã tạo ra chuỗi phản ứng mạnh trong hệ miễn dịch ở con người, bảo vệ các con khỉ không bị lây nhiễm virus HIV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực