Cứu bàn tay gãy xương, đứt gân do bị máy cắt

Linh ChiCập nhật 01:07 ngày 08/08/2020

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn (Hà Nội) vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 37 tuổi, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội với vết thương phức tạp bàn tay trái do tai nạn máy cắt.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy đây là một ca bệnh khó, bệnh nhân có vết thương phức tạp bàn tay trái, gãy xương, đứt gân. Bệnh nhân được khẩn trương lấy máu xét nghiệm, chụp Xquang và đưa xuống phòng mổ xử trí kết hợp xương và nối gân.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, ca mổ thành công tốt đẹp. Bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại tiếp tục điều trị với phác đồ kháng sinh, chống viêm, giảm đau kết hợp với thay băng đánh giá hàng ngày và dinh dưỡng hợp lý.

Sau 2 tuần điều trị, vết thương hoàn toàn ổn định bệnh nhân tiếp tục phục hồi chức năng. Hiện tại vết thương của bệnh nhân đã cắt chỉ, sẹo liền tốt, cơ năng tay trái vận động được.

Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân bị tai nạn lao động với vết thương phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, năng suất lao động, thẩm mỹ của người bệnh. Qua đây, các bác sĩ cảnh báo với tất cả mọi người hãy cẩn trọng trong khi làm việc tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lý do khiến mắt trông mệt mỏi ngay cả khi ngủ đủ giấc

VTV.vn - Quầng thâm và bọng mắt thường xảy ra khi bạn bị căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Vì vậy, người ta thường nghĩ việc ngủ không đủ giấc là nguyên nhân chính gây nên vấn đề này.