Cứu bệnh nhân bị chém khiến xương sọ bị nứt thành nhiều mảnh

P.VCập nhật 17:54 ngày 11/12/2019

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương vừa tiếp nhân cấp cứu và điều trị cho nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do bị chém.

Bệnh nhân N.Đ.T. (61 tuổi, trú tại Nam Sách, Hải Dương) được người nhà đưa đến viện trong tình trạng hôn mê, thở máy, đồng tử phải giãn, da niêm mạc nhợt, mất máu cấp, đầu và vai phải có nhiều vết chém nghiêm trọng.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu cầm máu, hồi sức tích cực và chuyển thẳng bệnh nhân đến khu phẫu thuật. Sau khi gây mê, các bác sĩ Khoa Ngoại 2 tiến hành mổ cấp cứu, xử lý các thương tổn.

Theo các bác sĩ, xương sọ bệnh nhân bị chém nứt thành nhiều mảnh, vết chém gây rách màng cứng, tổn thương nhu mô não. Các bác sĩ phải tỉ mỉ, khéo léo trong từng động tác để loại bỏ hết dị vật, tổ chức não dập, tiến hành cầm máu và vá kín màng cứng.

Ca mổ kéo dài hơn 3 giờ, bệnh nhân truyền 3 đơn vị máu do vết thương sọ não chảy máu quá nhiều trước đó. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được điều trị và theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực ngoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực