Cứu sống bé trai 1 tuổi ngã vào xô nước 10 phút, ngưng thở

Ban Thời sự, icon
06:39 ngày 07/11/2015

VTV.vn - Bé trai 1 tuổi ở quận Phú Nhuận bị ngạt nước, hôn mê sâu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cứu sống.

Bé P. vẫn đang được điều trị tại phòng cách ly của khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng 1. (Ảnh: Báo Người lao động).

Sự việc xảy ra khi mẹ bé trai này bận làm bếp, cháu bé tự bò ra, đẩy cửa phòng rồi bò vào nhà vệ sinh. Khoảng 10 phút sau, người mẹ phát hiện con đang cắm đầu vào xô nước, hai chân giơ lên trời bất động. Cháu bé được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, chân tay co gồng, hôn mê. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã nhanh chóng tiến hành thông đường thở, hút đờm khí quản, cho sử dụng thuốc chống co giật và hỗ trợ thở máy.

Sau hơn một tuần điều trị tích cực, cháu bé dần cải thiện về tri giác, sức khỏe nhanh chóng phục hồi. Qua ca cấp cứu này, các bác sĩ cũng lưu ý, ngạt nước ở trẻ là tai nạn rất thường gặp và đa phần do sự lơ là của người lớn. Các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần phải cẩn trọng khi trông chừng con trẻ, không nên lơ là, chủ quan. Trẻ bị ngạt nước gây ra tình trạng thiếu oxy lên não, dẫn đến tử vong. Nhiều trường hợp để lại di chứng, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói, trí thông minh của trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục