Cứu sống bệnh nhân mắc hội chứng hiếm gặp - Fournier

P.VCập nhật 07:20 ngày 01/12/2019

VTV.vn - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa cứu sống nam bệnh nhân 59 tuổi bị hội chứng Fournier.

Bệnh nhân P.C.V (59 tuổi, trú tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng viêm tấy tầng sinh môn lan tỏa lên đến thành bụng hố chậu trái, mạch nhanh huyết áp tụt.

Người nhà bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân xuất hiện đau, sưng nhiều vùng bẹn bìu, tầng sinh môn kèm bí tiểu, sốt cao. Bệnh tiến triển nhanh nên khi vào viện thì bệnh nhân đã kích thích hốt hoảng, không còn tỉnh táo nữa.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân mắc hội chứng Fournier - sốc nhiễm trùng. Êkíp trực nhanh chóng tiến hành hồi sức tích cực, phẫu thuật giải phóng ổ hoại tử.

Hiện tại, hậu phẫu 1 tuần, tình trạng bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục dùng kháng sinh và theo dõi tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa, Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, hội chứng Fournier là tình trạng nhiễm trùng hoại tử lan tỏa tầng sinh môn, tiến triển nhanh chóng dẫn đến nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm khuẩn đe dọa tính mạng người bệnh. Khi có biểu hiện thì bệnh diễn biến rất rầm rộ. Ngay cả với những trường hợp cấp cứu hồi sức tích cực, phẫu thuật ngay lập tức thì tỷ lệ tử vong vẫn cao.

Do đó, những người xuất hiện sưng, đau bất thường vùng hậu môn, sinh dục đều phải được nhập viện và thăm khám cẩn thận để được phát hiện và xử lý kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hôn trẻ liệu có nguy hiểm?

VTV.vn - Hôn là hành động thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, nụ hôn đôi khi lại là tác nhân gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe, đặc biệt là trẻ sơ sinh.