Cứu sống bệnh nhân người nước ngoài 79 tuổi bị vỡ tim

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)Cập nhật 18:16 ngày 10/05/2019

VTV.vn - Vỡ tim do nhồi máu cơ tim cấp, bệnh nhân người Đài Loan, Trung Quốc may mắn được cứu sống tại bệnh viện Tim Hà Nội khi đã ngừng tim, cơ hội sống chưa đến đến 1%.

Bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội trong tình trạng đau ngực dữ dội, sốc tim. Các bác sĩ cho làm ngay xét nghiệm để chẩn đoán nhưng khi đang xét nghiệm, bệnh nhân đột ngột ngừng tim. Kết quả siêu âm lúc đó cho thấy đã có nhiều máu trong màng tim, dấu hiệu điển hình của vỡ tim do nhồi máu cơ tim. Đội ngũ các bác sĩ phẫu thuật, gây mê được huy động ngay để mổ cấp cứu, vừa hồi sức, ép tim, vừa phẫu thuật.

Sau mổ, bệnh nhân phải hồi sức thở máy do suy thận nhưng chỉ sau 1 tuần đã rút được ống nội khí quản, thoát thở máy và sức khỏe cải thiện đáng ngạc nhiên với tuổi của bệnh nhân.

Người nhà từ Đài Loan sang cũng thấy vô cùng ngạc nhiên vì ông quá may mắn, được cứu sống trong gang tấc, khi tim đã ngừng đập. Đây là thành công hiếm gặp ngay cả trên thế giới.

Cứu người đàn ông bị thanh gỗ đập vào lồng ngực gây vỡ tim Cứu người đàn ông bị thanh gỗ đập vào lồng ngực gây vỡ tim Cấp cứu nam thanh niên bị tai nạn lao động vỡ tim Cấp cứu nam thanh niên bị tai nạn lao động vỡ tim Cứu sống một bệnh nhân vỡ tim do tai nạn giao thông Cứu sống một bệnh nhân vỡ tim do tai nạn giao thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực