Cứu sống một bệnh nhân bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:39 ngày 14/01/2020

VTV.vn - Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt.

Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, giúp tăng thêm cơ hội sống cho người bệnh mà không để lại bất cứ di chứng thần kinh đáng tiếc nào.

Bệnh nhân là nữ sinh 17 tuổi, bất ngờ bị ngã, hôn mê khi vừa mới về nhà sau giờ tan học và được nhập viện cấp cứu 30 phút sau đó. Các bác sĩ đã tiến hành nhiều phương pháp cấp cứu như ép tim, dùng máy tạo nhịp tim nhưng huyết áp bệnh nhân ngày càng giảm. 

Cứu sống một bệnh nhân bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt - Ảnh 1.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm cơ tim, sau hội chẩn, các bác sĩ đã chọn kỹ thuật hạ thân nhiệt để cứu sống bệnh nhân. Nhiệt độ bệnh nhân được kiểm soát ổn định, quanh mức 33 độ C trong 24 giờ đầu nhằm bảo vệ não. Sau đó, sẽ nâng dần 0,15 độ C trong 1 giờ cho tới khi nhiệt độ cơ thể về mức bình thường. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn đinh và được xuất viện.

Hạ thân nhiệt cứu sống bệnh nhân ngừng thở, ngừng tim Hạ thân nhiệt cứu sống bệnh nhân ngừng thở, ngừng tim

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa cứu sống thành công bệnh nhân ngừng tuần hoàn vô cùng nguy kịch bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

TP.HCM tăng cường phòng chống bệnh viêm phổi cấp

VTV.vn - Trước diễn biến lan rộng của bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới, chiều 22/1, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành công văn khẩn về tăng cường phòng chống bệnh.