Cứu thành công bé trai mắc bệnh hiếm gặp

Linh Chi, icon
09:37 ngày 04/03/2021

VTV.vn - Bé trai 9 tuổi, trú tại Sóc Trăng được đưa vào Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do có bệnh nền hiếm gặp.

Ảnh: BVCC

Trước đó, khi đang ngủ, bệnh nhi lên cơn co giật, ngưng tim, ngưng thở, người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng xử trí cấp cứu khoảng 15 phút thì bé có tim đập trở lại. Sau đó bé được chuyển qua Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng.

Bệnh nhi vào viện trong tình trạng nằm yên, được bóp bóng qua nội khí quản, loét và nứt 2 bàn chân đến mắt cá… Bệnh nhi có tiền sử bệnh Mitchell (bệnh đau đỏ chi), tăng tiểu cầu, tăng huyết áp, béo phì.

Các bác sĩ đã chuyển bệnh nhi lên Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc nhi tiếp tục hồi sức.

Tại đây, bệnh nhi được hội chẩn toàn viện, đồng thời hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nhi đồng 1 có nhiều chuyên gia hàng đầu tham dự.

Theo nhận định của các bác sĩ, bệnh nhi có bệnh nền Mitchell. Đây là bệnh rất hiếm gặp do rối loạn gen. Cùng với đó, bệnh nhi bị viêm phổi nặng, suy tuần hoàn nặng, tổn thương gan nặng,...

Bằng sự nỗ lực hết mình của các bác sĩ, điều dưỡng, qua thời gian điều trị, hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định; dự kiến sẽ xuất viện về nhà trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục