Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người

Tuấn BảoCập nhật 20:12 ngày 16/02/2019

Đại sứ Palestine tại Việt Nam – Ngài Saadi Salama tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

VTV.vn - Ngày 16/2, Đại sứ Palestine tại Việt Nam cùng các sinh viên Palestine sinh sống và học tập tại Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

"Tất cả mọi người đang sinh sống trên đất nước Việt Nam hãy chung tay vì sự phát triển của phong trào hiến máu ở đất nước tươi đẹp này." Đó là thông điệp được Đại sứ Palestine tại Việt Nam - Ngài Saadi Salama cùng các sinh viên Palestine đang sinh sống và học tập tại Việt Nam muốn chuyển tải khi tham gia hiến máu nhân đạo.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Hào hứng chia sẻ về việc hiến máu cứu người, Ngài Saadi Salama cho biết: đây là một việc có thể thực hiện thường xuyên, đều đặn nên khi nào đáp ứng được các yếu tố để hiến máu, ông đều tham gia.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 2.

Ngài Saadi Salama trao quà cho bệnh nhân Giàng Thị Hoa, 3 tháng tuổi, ở Lào Cai, bị não úng thủy.

Sau khi tham gia hiến máu tại bệnh viện, khi biết được số phận của bệnh nhân Giàng Thị Hoa, 3 tháng tuổi, ở Lào Cai, bị não úng thủy, Ngài Saadi Salama còn gửi tặng một số tiền cho bệnh nhân nhi, giúp em thêm niềm tin chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 3.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Như tin đã đưa, với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn . Hàng ngày, bệnh viện thực hiện trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu. Nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, có những ngày bệnh viện cần truyền từ 200 đơn vị máu. Có nhiều ca cấp cứu không thể trì hoãn truyền máu hay những người bệnh cần truyền rất nhiều máu để điều trị. Đặc biệt sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán với lượng bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến vừa qua, lượng máu dữ trữ tiêu hao nhiều và càng cần bổ sung gấp.

Nhằm cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng những giọt máu nghĩa tình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức một lần nữa kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo. Bệnh viện sẽ tiếp nhận máu của người hiến máu tại Trung tâm Truyền máu: Phòng 132, Tầng 1 nhà C2.

Thời gian: từ 7h00 đến 16h00 các ngày trong tuần (trừ Chủ nhật).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực