Đảm bảo cung ứng vaccine phòng bệnh kết hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván

Tuấn BảoCập nhật 09:42 ngày 13/07/2018

Công văn của Cục Dược về đảm bảo cung ứng vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván.

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn về việc đảm bảo cung ứng vaccine phòng bệnh kết hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván.

Mặc dù vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván đủ để đáp ứng nhu cầu của nhân dân và mục tiêu tiêm chung. Tuy nhiên, gần đây Bộ Y tế vẫn ghi nhận một số ca bệnh đã xảy ra cục bộ trên một số địa bàn.

Hiện, có 7 vaccine phòng bệnh kết hợp được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Trong đó, có thể phòng đủ cả 3 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván gồm: vaccine Adacel, vaccine bạch hầu-ho gà-uốn ván hấp thu, vaccine Tetraxim, vaccine Pentaxim, vaccine ComBE Five, vaccine Hexaxim, vaccine Infanrix Hexa.

Để đảm bảo cung ứng đủ vaccine phòng bệnh kết hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván cho nhu cầu tiêm chủng của người dân Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ sở y tế có kế hoạch trong việc dự trù, dự trữ, chủ động liên hệ kịp thời với các đơn vị nhập khẩu, cung ứng để ký kết hợp đồng, đấu thầu, mua sắm nhằm đảm bảo kịp thời có đủ vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực