Đàn ông bị rối loạn cương dương do đâu?

P.V (Tổng hợp)Cập nhật 14:31 ngày 30/01/2015

Ảnh minh họa.

Thực tế cho thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, trong đó có hai yếu tố chính: tinh thần và thể chất.

Một người có thể lực tốt, cộng với tinh thần sảng khoái sẽ ít khi rơi vào tình trạng rối loạn cương dương. Trái lại, nếu một trong hai yếu tố trên có vấn đề, thì tình trạng này sẽ xảy ra, từ ít cho đến nhiều.

Theo y học cổ truyền, khi một người có tinh thần sảng khoái, không bị ức chế, thì huyết dịch cơ thể được lưu thông tốt, tuần hoàn máu không tắc trệ, các kinh, mạch được nuôi dưỡng tốt nhờ máu huyết thông suốt.

Khi tinh thần có những trạng thái lo âu, hồi hộp, sợ sệt, tinh thần bị ức chế… sẽ dẫn đến một tâm lý không thư giãn, lâu dần sẽ bị rối loạn cương dương (Đông y gọi là chứng “dương nuy”).

Một nguyên nhân khác gây ra dương nuy là do vật chất (thể tạng và khí chất). Khí chất là những chất được nuôi dưỡng trong cơ thể, tạo ra một thân thể khỏe mạnh, cường tráng. Một người có thể tạng “quá tải” (béo phì) cũng là một thể trạng hư suy. Ngược lại, cơ thể quá gầy gò, ốm yếu, thường xuyên có cảm giác nóng trong người, ớn lạnh, sợ nước cũng là một cơ thể hư suy.

Như vậy, có thể nói, thói quen sinh hoạt và đặc tính công việc căng thẳng, áp lực là một trong nguyên chính gây nên rối loạn cương dương.

Với chủ đề “Tìm hiểu về rối loạn cương dương” , chương trình Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt dự kiến phát sóng ngày 08/02/2015, trên kênh VTV2, sẽ mang tới khán giả những kiến thức cơ bản về rối loạn cương dương, cũng như cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.

Quý vị có thể gửi câu hỏi, thắc mắc về bệnh lý rối loạn cương dương cho các chuyên gia y tế trong chương trình, qua địa chỉ email: baodientuvtvnews@gmail.com hoặc fanpage www.facebook.com.suckhoevtv.

Hiểu đúng về rối loạn cương dương Hiểu đúng về rối loạn cương dương

Tỷ lệ đàn ông bị rơi vào tình trạng rối loạn cương dương ngày càng gia tăng, do thói quen sống, áp lực công việc.

 

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực