Dấu hiệu có thai sau 7 ngày bơm tinh trùng vào buồng tử cung?

P.VCập nhật 18:29 ngày 10/01/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Bơm tinh trùng là một trong những thủ thuật giúp cặp vợ chồng thoát khỏi tình trạng hiếm muộn và được thực hiện theo cơ chế bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung, với nguyên tắc cơ bản là làm tăng số lượng tinh trùng di động đến đoạn xa vòi trứng, nơi mà tinh trùng và trứng gặp nhau và có thể thụ thai.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, thông thường, sau bơm tinh trùng vào buồng tử cung 7 - 10 ngày, bạn đã có thể xác định xem thủ thuật mình thực hiện có thành công hay không? Những dấu hiệu sau đây có thể cho thấy bạn đã mang thai:

- Ngực căng và đau nhẹ: Nếu quá trình thụ thai diễn ra thành công, bạn sẽ thấy phần ngực của mình nhạy cảm hơn, đau nhẹ, đầu vú to và sậm hơn.

- Chảy máu nhẹ - máu báo thai: Một chút máu màu hồng đỏ sẽ chảy ra ngoài âm đạo, dân gian thường gọi là máu bào thai. Đây là dấu hiệu chứng tỏ trứng đã được thụ tinh và làm tổ trong buồng tử cung của bạn. Tuy nhiên, cần phân biệt máu thai và máu kinh. Máu thai ra rất ít và nhanh hết, không giống máu kinh sẽ ra nhiều và ra dài hơn.

- Buồn nôn: Bạn sẽ có cảm giác khó chịu ở cổ họng và hay buồn nôn.

- Mệt mỏi và dễ buồn ngủ hơn.

- Trễ kinh - dấu hiệu chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, cách chính xác nhất để biết có thai hay không hãy tới gặp bác sĩ đúng hẹn để xét nghiệm các chỉ số cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

TP.HCM tăng cường phòng chống bệnh viêm phổi cấp

VTV.vn - Trước diễn biến lan rộng của bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới, chiều 22/1, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành công văn khẩn về tăng cường phòng chống bệnh.