Dấu hiệu nên tắm sáng

Theo Dân trí, icon
09:14 ngày 24/09/2016

VTV.vn - Tắm buổi tối có lợi cho giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu dưới đây bạn nên tắm buổi sáng thay vì buổi tối:

1. Bàn tay và bàn chân lạnh

Lạnh (hoặc tê) ở bàn tay hoặc bàn chân có thể là dấu hiệu tuần hoàn máu kém. Nhưng không chỉ bàn tay và chân bạn bị ảnh hưởng, tuần hoàn máu kém có thể gây ra một loạt các vấn đề khác, từ các rối loạn tim tới chậm liền vết thương sau tai nạn. Tắm buổi sáng, đặc biệt là tắm nước lạnh có thể giúp khắc phục tình trạng này vì nó giúp cho máu lưu thông tới bề mặt da, cải thiện tuần hoàn máu nói chung.

2. Lo âu

Sự lo lắng về công việc, các mối quan hệ hoặc tiền bạc có thể thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn về lâu dài. Thật may là những thay đổi nhỏ trong lối sống như tắm buổi sáng có thể giúp giảm bớt những mối lo âu này một cách tự nhiên. Điều này là vì tắm buổi sáng làm tăng lưu thông máu tới não có lợi cho hoạt động chung của các tế bào thần kinh và dường như cũng có tác dụng bảo vệ chống lại stress.

3. Mệt mỏi

Nếu bạn không thể vận động linh hoạt vào buổi sáng, bất kể là bạn đã ngủ nhiều vào đêm trước, đây là một dấu hiệu khác cho thấy tắm buổi sáng là thích hợp với bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tắm nước lạnh buổi sáng trong ngày giúp cải thiện hệ thần kinh trung ương và kích thích tuyến thượng thận, cả hai điều này giúp tăng cường năng lượng và sức sống cho bạn khi bước vào ngày mới.

4. Nhiễm trùng thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, ho và sổ mũi ngay cả khi bạn đã rửa tay đều đặn và sử dụng vitamin C, bạn nên cân nhắc việc tắm vào buổi sáng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng điều này thực sự giúp cơ thể sản sinh nhiều tế bào hồng cầu hơn, yếu tố sống còn cho hệ miễn dịch và giúp chống lại vi khuẩn, vi-rút và các loại vi sinh vật gây bệnh khác.

5. Mụn trứng cá, da dầu

Nếu bạn bị mụn trứng cá hoặc có làn da dầu, những tình trạng này thường tồi tệ hơn một chút vào buổi sáng. Tuy nhiên, tắm mát vào buổi sáng giúp cân bằng và điều chỉnh dầu tự nhiên trên da và giúp giảm dầu dư thừa và các rối loạn như mụn trứng cá.

6. Nghẹt mũi và tức ngực

Dị ứng hoặc nhiễm vi-rút như cảm lạnh hoặc cảm cúm có thể khiến bạn khó chịu với cảm giác nghẹt mũi vào buổi sáng vì dịch nhầy có xu hướng tích tụ trong đêm và dẫn tới đau, khó chịu vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, hơi nước ấm từ vòi sen khi tắm buổi sáng có thể giúp khắc phục tình trạng này một cách tự nhiên.

Hơi nước rất tốt trong việc làm loãng chất đờm tích tụ, khiến bạn giảm bớt khó chịu và thở tự nhiên.

Cùng chuyên mục