Dịch sởi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ

Hoài Linh, icon
11:12 ngày 14/05/2019

VTV.vn -Dịch sởi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Mỹ khi số ca mắc sởi ở nước này đã tăng lên con số 839 tại 23 tiểu bang - theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC)

Trong tuần qua, giới chức đã ghi nhận 75 trường hợp nhiễm mới. Dự báo với tốc độ lây lan hiện này, số ca mắc có thể vượt qua con số kỷ lục là 963 trường hợp được báo cáo vào năm 1994. Đây là đợt bùng phát dịch sởi nghiêm trọng nhất kể từ khi giới chức y tế Mỹ tuyên bố loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này vào năm 2000.

Không có tiểu bang mới nào báo cáo có người mắc bệnh sởi trong tuần qua, nhưng số trường hợp mắc bệnh tại New York (nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên) tiếp tục tăng lên.

Theo CDC, các đợt bùng phát này đa số tập trung tại các cộng đồng nhỏ, nơi tỷ lệ tiêm vaccine thấp hơn tỷ lệ tiêm chủng trung bình trên toàn quốc hiện đang ở mức 90%. Nguồn lây bệnh là du khách tới từ những nước mà bệnh sởi vẫn còn phổ biến.

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio đã áp đặt một lệnh khẩn cấp, phạt người dân tại một số khu vực số tiền lên tới 1.000 USD nếu không tiêm chủng.

Các ca nhiễm sởi đang tăng nhanh trên toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, thế giới đã ghi nhận hơn 110.000 ca nhiễm bệnh, tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục