Đồ uống có đường có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 13:13 ngày 24/02/2018

Đồ uống có đường có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Ảnh: health.com

VTV.vn - Uống nhiều đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư. Đây là kết quả nghiên cứu mới được Đại học Melbourne, Australia công bố.

Nghiên cứu dựa trên việc theo dõi lượng đồ uống có đường tiêu thụ bởi 35.000 người ở các độ tuổi khác nhau. Kết quả cho thấy, uống quá nhiều nước ngọt dẫn đến nguy cơ mắc 13 loại ung thư. Thêm vào đó, nguy cơ ung thư gia tăng không liên quan tới tình trạng béo phì, ngay cả những người không thừa cân vẫn có khả năng mắc ung thư cao hơn nếu thường xuyên uống nước ngọt.

Hội đồng Ung thư Australia kêu gọi các nhà lập pháp đưa ra mức thuế 20% cho đồ uống có đường để giảm thiểu việc tiêu thụ các đồ uống giá rẻ và có hại cho sức khỏe.

Một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa quá trình phát triển của ung thư Một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa quá trình phát triển của ung thư

VTV.vn - Các nhà khoa học mới đây khám phá ra một chất có trong một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa quá trình phát triển của ung thư vú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mổ cắt khối u lách chiếm hết nửa ổ bụng trái nam thanh niên

VTV.vn - Phát hiện một khối lớn ở vùng hạ sườn 2 tháng trước, tuy nhiên chỉ khi khối u to lên, sút cân, nổi hạch bẹn, nam thanh niên này mới tới bệnh viện thăm khám.