"Không có gì ngoài điều kiện", doanh nhân Ấn Độ chi 4.000 USD làm khẩu trang vàng

Nguyễn MaiCập nhật 19:14 ngày 05/07/2020

Khẩu trang làm bằng vàng của ông Shankar - Ảnh: Indianexpress

VTV.vn - Khi việc đeo khẩu trang trở nên bắt buộc tại Ấn Độ, một doanh nhân nước này đã đặt riêng chiếc khẩu trang làm từ vàng.

Doanh nhân Shankar Kurade, cư dân tại thành phố Pimpri-Chinchwad, bang Maharashtra, đã đặt làm riêng chiếc mặt nạ có một không hai này, với mục đích như một món đồ trang sức hơn là thiết bị phòng dịch.

Ông Shankar Kurade đã chi khoảng 4000 USD, tức là gần 93 triệu đồng tiền Việt cho chiếc khẩu trang nặng 50 gram này. Được khắc với các hoa văn và thiết kế đặc biệt, chiếc khẩu trang vàng còn được lồng dây chun màu trắng, trông thật trang nhã. Các nghệ nhân đã mất 8 ngày để chế tạo, không quên đục thêm những lỗ nhỏ li ti để ông có thể hít thở dễ dàng.

Không có gì ngoài điều kiện, doanh nhân Ấn Độ chi 4.000 USD làm khẩu trang vàng - Ảnh 1.

Ông Shankar luôn đeo khẩu trang vàng mỗi khi ra đường - Ảnh: AFP

Ông Shankar Kurade nổi tiếng là người thích đeo các loại trang sức bằng vàng tại địa phương. Ông cho biết, ý tưởng làm chiếc khẩu trang vàng này là do có người đã làm một chiếc khẩu trang bằng bạc trước đó. Bản thân ông cũng trả lời với tờ Indianexpress rằng có thể chiếc khẩu trang "chẳng có tác dụng phòng dịch mấy đâu".

Những bức ảnh và video về người đàn ông đeo khẩu trang vàng đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội. Có người còn đến xin chụp ảnh cùng ông, nhưng cũng có người cho rằng đeo khẩu trang vàng để "ăn diện một lúc thì được, chứ đeo lâu có thể gây đau má vì dù sao nó cũng là kim loại".

Hiện Ấn Độ là quốc gia có số ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất châu Á. Vậy nên, những chiếc khẩu trang y tế như N95 thực sự hiệu quả hơn loại trang sức không có khả năng phòng dịch đắt đỏ như của ông Shankar.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: FDA gây hoang mang vì cho phép nhập khẩu trang Trung Quốc chưa kiểm chứng chất lượng

VTV.vn - Việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép nhập ồ ạt khẩu trang từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ thời gian qua có thể gây hoài nghi về chất lượng.