Đông lạnh trứng - Giải pháp cho phụ nữ độc lập

Ban Thời sựCập nhật 19:23 ngày 10/08/2018

VTV.vn - Hiện đông lạnh trứng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những phụ nữ độc lập, không muốn cơ hội có con trôi qua mất vì một lý do nào đó.

"Đông lạnh trứng, thăng tiến trong sự nghiệp" - đây là tiêu đề của một tuần san kinh tế Bloomberg năm 2014. Đó cũng chính là năm Facebook và Apple - những cái tên chuyên thiết lập xu hướng, bắt đầu giới thiệu các chính sách đông lạnh trứng cho nhân viên. Dịch vụ này bắt đầu bùng nổ từ đó và hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những phụ nữ độc lập, không muốn cơ hội có con trôi qua mất vì một lý do nào đó.

Phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới bắt đầu đi đông lạnh trứng để tránh việc không có con cái một cách không tự nguyện. Theo số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Vương quốc Anh, trong năm 2016 đã có 1.173 quy trình đông lạnh trứng được triển khai, tăng hơn nhiều so với con số vài chục của 10 năm trước.

Bà Sarah Elizabeth Richarda, một nhà báo tại Anh cho biết: "Đông lạnh trứng là một cách để đảm bảo bạn không mất cơ hội làm mẹ. Dịch vụ này sẽ giúp nhiều phụ nữ có thêm các lựa chọn và có thêm thời gian cho lựa chọn của mình".

Giá thành đông lạnh trứng cũng đã giảm khoảng 40% trong những năm qua. Khi mới được giới thiệu, dịch vụ này có giá khoảng 20.000 USD khởi điểm cùng chi phí lưu trữ khoảng 1.000 USD/1 năm. Hiện nay, nhiều phụ nữ có thể tìm tới dịch vụ này với giá hơn 10.000 USD.

Những người chọn đông lạnh trứng sẽ trải qua một quy trình 10 ngày điều trị hormone kích thích buồng trứng, sau đó quá trình phát triển của các tế bào trứng sẽ được bác sĩ theo dõi đến khi đạt yêu cầu sẽ được trích xuất để lưu trữ.

Khách hàng của các dịch vụ này thường là những phụ nữ độc lập, có học thức và khả năng tài chính. Theo một khảo sát, có khoảng 70% người kiếm hơn 100.000 USD/1 năm và gần 80% đều có bằng đại học và những bằng cấp chuyên nghiệp khác. Nhiều người lầm tưởng lý do chính để phụ nữ đông lạnh trứng là để cống hiến cho sự nghiệp nhưng không phải bởi phần lớn vì các lý do xã hội như chưa thể tìm được một người bạn đời để chia sẻ niềm vui con cái.

"Việc có con hay không nhiều khi không nằm trong lựa chọn của tôi. Vì vậy, tôi đã chọn đông lạnh trứng. Đây chính là lựa chọn hợp lý nhất trong lúc này" - chị Kate Leahy, một người dân Anh nói.

Đông lạnh trứng không phải là cách duy nhất để đảm bảo cho việc có thể sinh con trong tương lai nhưng theo các bác sĩ, với những tiến bộ trong công nghệ thời gian gần đây, đông lạnh trứng gần như là giải pháp toàn diện nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải pháp cho làn da bị lệ thuộc kem chứa corticoid

VTV.vn - Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm với mức giá và chất lượng khác nhau lưu hành và người sử dụng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn sản phẩm.