Đồng Nai: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao

Sao Mai, icon
09:00 ngày 14/05/2021

VTV.vn - Mặc dù chưa phải cao điểm của dịch sốt xuất huyết, tuy nhiên, Đồng Nai đã ghi nhận số ca mắc cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Hình minh họa. Ảnh: CDC Đồng Nai

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2020. Những địa phương có số ca mắc cao là TP. Biên Hòa 883 ca, huyện Trảng Bom 232 ca và 282 ca ở huyện Nhơn Trạch.

Để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và hạn chế các ca mắc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp tích cực. Cụ thể, từ ngày 10-22/5 phối hợp với các địa phương tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng 1 tại 20 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thành phố. Tổ chức phun hóa chất diện rộng, xử lý các ổ dịch, đẩy mạnh công tác truyền thông đến tận hộ dân…

BS.CKI Phan Văn Phúc, Trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết: Mặc dù chưa phải cao điểm của dịch, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận số ca mắc cao hơn cùng kỳ năm ngoái, điều này cảnh báo một đợt bùng dịch sắp tới.

Để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, ngoài việc vào cuộc của các ban ngành đoàn thể thì ý thức phòng bệnh của người dân là quan trọng nhất.

Người dân cần dọn dẹp trong nhà và xung quanh nhà sạch sẽ, không để các vật dụng chứa nước để lăng quăng phát triển gây bệnh và chủ động thực hiện các biện pháp mà ngành Y tế khuyến cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục