Đức tạm dừng nghiên cứu sử dụng thuốc hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19

Hoài LinhCập nhật 14:48 ngày 29/05/2020

(Nguồn: CNN)

VTV.vn - Đức đã đình chỉ nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19.

Giám đốc Y khoa thuộc Bệnh viện Đại học Tuebingen Peter Kremsner cho biết: Khả năng nghiên cứu trên sẽ tạm dừng trong 2 tuần. Sau đó, trường sẽ tiến hành đánh giá xem có tiếp tục nghiên cứu về việc sử dụng hydroxychloroquine để điều trị bệnh COVID-19 hay không?

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổ chức Y tế thế giới WHO hôm 25/5 thông báo tạm đình chỉ các thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc hydroxychloroquine về khả năng điều trị bệnh COVID-19 tại một loạt quốc gia.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay: Quyết định đã được đưa ra sau khi tuần san y khoa Lancet công bố một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng hydroxychloroquine điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 có thể làm gia tăng nguy cơ tử vong. Cũng theo ông Tedros, những cuộc thử nghiệm được WHO hỗ trợ này đã bị "đình chỉ trong lúc đánh giá lại về tính an toàn" của loại thuốc này.

Đến nay, một số chính phủ tại châu Âu đã đình chỉ việc sử dụng hydroxychloroquine để điều trị bệnh COVID-19. Cuộc thử nghiệm lâm sàng thứ hai trên quy mô toàn cầu đối với loại thuốc này cũng tạm dừng.

WHO đình chỉ thử nghiệm thuốc sốt rét Hydroxychloroquine điều trị COVID-19 WHO đình chỉ thử nghiệm thuốc sốt rét Hydroxychloroquine điều trị COVID-19

VTV.vn - Thuốc chữa sốt rét Hydroxychloroquine sẽ bị đình chỉ trong các thử nghiệm lâm sàng về khả năng điều trị bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đông Nam Á đối mặt nguy cơ "dịch chồng dịch"

VTV.vn - Giữa lúc hệ thống y tế quá tải vì đại dịch COVID-19, một số quốc gia ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan đang chật vật với một dịch bệnh khác: sốt xuất huyết.