Đục thủy tinh thể do tự ý dùng thuốc nhỏ mắt

Ban Thời sự, icon
11:09 ngày 26/11/2017

VTV.vn - Trong tuần vừa qua, khoa Chấn thương (Bệnh viện Mắt Trung ương) đã tiếp nhận và chữa trị cho 2 trường hợp bị đục thủy tinh thể do tự ý dùng thuốc nhỏ mắt.

Cả 2 bệnh nhân đều thuộc diện gia đình khó khăn, ngại đi khám vì sợ tốn kém, nên khi có dấu hiệu đau mắt đỏ đã tự ý ra hiệu thuốc gần nhà mua thuốc về nhỏ mà không biết thành phần của thuốc như thế nào. Chỉ khi có dấu hiệu giảm thị lực, mắt nhìn mờ đi, 2 bệnh nhân trên mới đến bệnh viện để khám. Khi đó, bệnh nhân đã bị đục thủy tinh thể, buộc phải mổ thay thủy tinh thể mới có thể khôi phục lại được thị lực ban đầu. Hiện chi phí cho mỗi ca mổ thay thủy tinh thể vào khoảng 16 triệu đồng cho cả 2 mắt.

Ngại đi lại, ngại chờ đợi, sợ tốn kém là tâm lý chung của nhiều người khi nghĩ đến việc đến các trung tâm y tế để khám chữa bệnh. Thế nhưng, như 2 trường hợp trên, thói quen dùng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ rất dễ dẫn đến những hậu quả không lường trước được.

Bác sĩ Trần Minh Đạt đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ giúp quý vị hiểu thêm về những nguy cơ có thể xảy ra nếu tùy tiện sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không có chỉ định của bác sĩ qua video trên.

Phương pháp Phaco mới trong điều trị đục thủy tinh thể Phương pháp Phaco mới trong điều trị đục thủy tinh thể

VTV.vn - Do phương pháp mổ Phaco bằng sóng siêu âm có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại biến chứng, hiện kỹ thuật Phaco mới trong trong điều trị đục thủy tinh thể đã được giới thiệu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục