Đừng chủ quan: 30% dân số trưởng thành mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch ẩn giấu

VTV9Cập nhật 10:13 ngày 15/05/2018

VTV.vn - Các nghiên cứu cho thấy có 30% dân số trưởng thành mắc phải căn bệnh suy giãn tĩnh mạch ẩn giấu. Đây là bệnh khá phổ biến nhưng không nhiều người chú ý.

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh rất thường gặp trong cuộc sống, tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề thẩm mỹ và cản trở sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, đây lại là bệnh lý bị nhiều người nhầm lẫn với bệnh đau xương khớp hay thần kinh tọa.

Các tĩnh mạch giãn to nhưng bị che khuất và không thể nhìn thấy nên còn được gọi là giãn tĩnh mạch dạng ẩn giấu. Dấu hiệu của bệnh này giống với khá nhiều bệnh khác nên không chỉ bệnh nhân mà nhiều bác sỹ cũng dễ chẩn đoán nhầm. Tỷ lệ bệnh suy giãn tĩnh mạch tăng dần theo tuổi. Tuy nhiên, người trẻ không nên chủ quan mà cần chủ động phòng tránh bệnh.

Trên thực tế, bệnh suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh mãn tính không thể tự chữa khỏi. Do đó, để điều trị hiệu quả và ngăn không cho bệnh biến chứng nặng, cần lưu ý ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, người bệnh cần đi gặp bác sỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời.


Tìm hiểu về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch Tìm hiểu về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch

VTV.vn - Chuyên gia y tế đã đưa ra những thông tin về triệu chứng, hậu quả, đối tượng thường mắc căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cẩn trọng: Trẻ bị suy hô hấp do sinh khó

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiếp nhận 1 bệnh nhi mới sinh (trú tại Thuận Nam, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) trong tình trạng suy hô hấp.