Gặp nạn vì giảm cân bằng... ống nhựa

Hoài Linh, icon
06:18 ngày 15/12/2019

VTV.vn - Một cô gái trẻ vô tình gặp họa khi học theo mẹo giảm cân kỳ quái được các chị em rủ nhau áp dụng để có thân hình thon thả như mơ.

banner

Tại Trung Quốc đang rộ lên mốt giảm cân bằng cách nhét một ống nhựa dài vào miệng, qua thực quản nhằm gây nôn mửa. Bất chấp các khuyến cáo rủi ro, nhiều phụ nữ vẫn tin theo và tuyên bố đây là một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, Xiao Lu, một cô gái 22 tuổi đến từ thành phố Quảng Châu, Trung Quốc vừa trở thành người đầu tiên lĩnh hậu quả rõ ràng vì áp dụng mẹo giảm cân kỳ quái nói trên.

Theo trang Odditycentral, Lu đến một bệnh viện và nói với các bác sĩ rằng: Cô không may nuốt phải một ống hút nước. Kết quả chụp X-quang đường tiêu hóa cho thấy một ống dài, đặc mắc kẹt trong thực quản của nữ bệnh nhân. Vật thể lạ có chiều rộng khoảng 1,9cm và dài tới 30cm, quá lớn so với kích cỡ của ống hút nước thông thường.

Gặp nạn vì giảm cân bằng... ống nhựa - Ảnh 1.

Công cụ giảm cân kỳ quái được lấy ra khỏi cơ thể của Lu.

Hình ảnh X-quang cho thấy: Phần cuối ống nhựa đã chạm tới dạ dày của Lu, ấn chặt vào thành dạ dày trong khi đầu còn lại ở gần thanh quản. Các bác sĩ buộc phải tiến hành mổ nội soi để lấy ống nhựa ra khỏi cơ thể cô một cách an toàn. Họ cũng phát hiện nữ bệnh nhân bị nhiều vết loét ở dạ dày và thực quản.

Các bác sĩ cảnh báo phương pháp giảm cân bằng cách chọc ống gây nôn mửa tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, mắc các vấn đề về dạ dày và hầu họng, tổn thương niêm mạc và thậm chí cả vấn đề về thần kinh, gây rối loạn vận động tay, chân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục