Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ bệnh tật thấp và tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Cứ mỗi 25 năm tuổi thọ người Nhật tăng ít nhất 4 tuổi và các bệnh gây nên nguyên nhân tử vong ở người Nhật như tim mạch hay ung thư - chủ yếu là ung thư phổi - giảm đáng kể, trong đó một phần nhờ vào chế độ chăm sóc sức khỏe khoa học của họ.
Chế độ ăn khoa học
Một trong những bí quyết sống khỏe của người Nhật là chế độ ăn khoa học giúp cơ thể phát triển cân bằng, phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm và tăng tuổi thọ. Chế độ ăn khoa học của họ chính là đa dạng về các món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như phải có các loại rau xanh, trái cây, các loại đậu, cá…
Điều đặc biệt là người Nhật đặc biệt ưa chuộng các món cá. Hàng năm, họ tiêu thụ gần 10% thực phẩm cá của thế giới mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2%, nghĩa là mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới.
Tắm nước ấm
Thói quen ngâm bồn cũng có mối quan hệ mật thiết với việc kéo dài tuổi thọ. Khi ngâm mình trong bồn, toàn bộ cơ thể được làm ấm lên, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Việc máu huyết lưu thông sẽ dẫn đến việc nâng cao sức miễn dịch của cơ thể, điều cực kì cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời, việc giữ gìn cơ thể thanh khiết, sạch sẽ cũng có thể làm giảm nguy cơ từ các bệnh truyền nhiễm.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ
Không thể phủ nhận rằng hệ thống chăm sóc y tế hiện đại và đầy đủ đã góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là việc khám chữa bệnh cho người cao tuổi ở Nhật Bản.
Sử dụng thực phẩm chức năng
Theo các số liệu thống kê được, có đến 70% dân số Nhật Bản sử dụng TPCN mỗi ngày để bắt nhịp lối sống nhanh, cường độ làm việc luôn ở mức cao, đến rất cao của đất nước này.
Vào đầu những năm 1980, chính phủ Nhật Bản tài trợ một chương trình nghiên cứu các lợi ích của thực phẩm đối với sức khoẻ. Đến năm 1991, khái niệm TPCN (functional foods) chính thức được hình thành. Từ đó đến nay, ngành TPCN tại Nhật không ngừng tăng cao về doanh số lẫn chất lượng bởi TPCN đã phát huy lợi ích thực tế - giúp con người chăm sóc sức khoẻ một cách chủ động hơn.
Chương trình khảo sát thị trường TPCN Nhật Bản của Anterio, đánh giá tình trạng sử dụng TPCN và quan tâm đến sức khỏe của người Nhật cho thấy hơn 40% số người được hỏi đã trả lời "Tôi đang dùng thực phẩm bổ sung" và trong đó có đến hơn 70% người "sử dụng từ 1-2 loại TPCN mỗi ngày"; 44.0% nam giới dùng TPCN với mục đích "phục hồi sự mệt mỏi thể chất do công việc" nên họ chú ý đến các sản phẩm DHA – EPA để chống mỏi mắt, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và các sản phẩm giải rượu hỗ trợ chống mệt mỏi khi sử dụng rượu bia. Ngoài ra, 21.7% nam giới uống TPCN nhằm phục hồi suy nhược cơ thể, cũng bao gồm cả sự suy nhược sức khoẻ do rượu bia gây ra.
Theo Euromonitor International, "doanh thu giá trị của vitamin và chất bổ sung chế độ ăn uống dự kiến sẽ tăng với tốc độ 1% CAGR theo giá so sánh năm 2015 trong giai đoạn dự báo và sẽ đạt 1.2 nghìn tỷ yên vào năm 2020".
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nhật Bản SHUGOSHIN đang là một trong những sản phẩm được tin dùng nhất tại Nhật và các nước châu Á. SHUGOSHIN hỗ trợ giải độc và bảo vệ gan trong trường hợp uống rượu bia với 7 thành phần hoàn toàn tự nhiên: nghệ thu, cây kế sữa, hến đen, hàu, nấm nem, đậu trắng, chiết xuất gan lợn. Các nguyên liệu này được nuôi trồng và sản xuất tại Nhật cùng với các tiêu chuẩn cao về chất lượng và công thức cấu thành sản phẩm riêng biệt.
Vào Việt Nam với số xác nhận công bố của Bộ Y Tế là 6916/2018/ĐKSP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe SHUGOSHIN đã được nhiều khách hàng Việt Nam biết đến và tin tưởng sử dụng thường xuyên. Sử dụng SHUGOSHIN cơ thể bạn như có thêm một người bảo vệ gan của mình. Vì vậy, không có gì quá khi nói SHUGOSHIN là Tửu hộ thần đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SHUGOSHIN đang trên hành trình thực hiện sứ mệnh: thay đổi quan niệm về giải rượu tại Việt Nam và dứt điểm hệ luỵ do bia rượu gây ra, cùng cộng đồng Việt xây đắp tương lai Việt.
Vui lòng liên hệ dùng thử sản phẩm:
CÔNG TY MEIKO
Add: 91 Linh lang, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 024.6257.9191 – Hotline: 093 444 98 44
Mail: marketing@meiko.vn
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) vừa phẫu thuật trong đêm cứu sống bệnh nhi ngay sau khi chào đời tại Khoa Sản – Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
VTV.vn - Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận nam bệnh nhân 62 tuổi, trong tình trạng suy thận cấp, rối loạn nhịp tim rung nhĩ, đường huyết tăng cao không kiểm soát...
VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa kịp thời xử trí, cứu sống một bệnh nhân bị ngộ độc thuốc tê.
VTV.vn - Tình hình dịch bệnh sởi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang diễn biến phức tạp và đáng lo ngại.
VTV.vn - Sáng nay 22/11, tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa), Tàu 414 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiến hành bàn giao ngư dân bị bệnh trên tàu cá cho gia đình và chính quyền địa phương.
VTV.vn - Mới đây, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận một bệnh nhân đái tháo đường nhập viện trong tình trạng viêm tụy cấp do rượu.
VTV.vn - Tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 9 tháng tuổi là biện pháp tăng cường giúp bảo vệ trẻ khi dịch sởi đang gia tăng trong nhóm tuổi này.
VTV.vn - Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 6 trường hợp bệnh nhân chấn thương nặng do sử dụng pháo, mìn tự chế.
VTV.vn - Sở Y tế Đồng Nai vừa có thông cáo báo chí về tình hình dịch sởi trên địa bàn tỉnh.
VTV.vn - Đây là chủ đề của Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc (18 - 24/11) do Tổ chức Y tế thế giới đưa ra.
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Một nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh đã chỉ ra rằng, chịu khó vận động có thể kéo dài tuổi thọ ít nhất 5 năm.
VTV.vn - Các bác sĩ chỉnh hình cho rằng, sức khỏe của xương khớp rất quan trọng, liên quan mật thiết đến sức khỏe tổng thể của mỗi người.
VTV.vn - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.
VTV.vn - Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm.